phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình chế tao Jambon Da Bao
Nguyên liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

phương pháp:

Bước 1: thịt nạc thăn rửa sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân cờ. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút red color thức ăn. Bọc lại để qua đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì nấu cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn size của miếng da heo lộn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay sao cho làn da heo bao tất cả thịt là được.


Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng trong vòng 30 phút là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ đồ ăn pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thức ăn, để sang một đêm trong tủ lạnh xếp thịt săn lại là có thể dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cung cấp đông trùng hạ thảo ở Quảng Bình

Shop hóa mỹ phẩm nam quận 2

Thợ sửa điện nước giá rẻ ở Quảng Nam